DIY Calendar

สวัสดีจ้า ชาว Sweetribbon DIY เป็นไงกันบ้างจ๊าสาวๆ สบายดีไม๊ (ทักทายแบบเจ้าของธุรกิจที่มีลูกค้ามากมาย จริงๆแล้ว มีอยู่กระตึ๋งนึง 55)

วันนี้ปุ๋มมีอะไรสนุกๆ น่ารัก ๆมานำเสนอค่ะ ^__^

ปุ๋มเป็นคนชอบที่จะแพลนอะไรใน “ตารางเดือน” หรือ Calendar มาก (แม้จะทำได้บ้างไม่ได้บ้างตามที่แพลน) แต่ก็ชอบคิดงานผ่านตารางอันนี้ เพราะมันได้เห็นภาพรวมของทั้งเดือน ว่า วีคนี้ทำอะไร ทำอะไร …ไปไหนมาไหนบ้าง จริงๆ ปุ๋มก็ใช้ iphone Google Calendar จัดการอะไรพวกนี้อยู่แล้ว แต่ก็ยังไม่วาย ชอบที่จะใช้ปากกา ขีดๆ เขียนๆ อะไรลงไปด้วย มันดูเป็นรูปธรรมดีนะคะ ว่าไม๊

ปุ๋มเลยออกแบบ ตารางเดือน ให้กับทุกคนค่ะ โดยใช้รูปวาดต่างๆ ที่เคยใช้ในการออกแบบเว็บของปุ๋ม มาตกแต่งให้น่ารักจ้ะ มีสองสีนะ เผื่อเบื่อก็เปลี่ยนได้ ปุ่มเห็นบางคน ซื้อของน่ารักๆ จากเวบปุ๋ม www.sweetribbonDIY.com ไปแล้วก็ไม่กล้าใช้ บอกว่า มันน่ารักเกินไป เสียดาย (นิสัยนี้ปุ๋มก็แอบเป็น แต่ส่วนใหญ่ ใช้ค่ะ ซื้อมาแล้วต้องใช้) ทีนี้ อันนี้ที่ปุ๋มออกแบบให้ดาวนโหลด ก็คือพรินท์เองได้ จะพรินท์กี่ครั้งก็ได้ ใช้แล้วทิ้งได้เลย 55 ไม่ต้องเสียดายค่ะ

Calendar แบบที่ 1 คลิก เพื่อไปดาวน์โหลดไฟล์ใหญ่ได้เลยค่ะ

Calendar แบบที่ 2 คลิก เพื่อไปดาวน์โหลดไฟล์ใหญ่ได้เลยค่ะ

การทำ Calendar DIY ก็คือ เมื่อเราพรินท์ออกมาแล้ว เราก็ใส่ชื่อ เดือน และวันที่ตามเดือนที่ต้องการนะคะ จากนั้นเราก็สามารถใช้งานได้เลย อ่ะ แพลนเดือนนี้ซิ ว่าจะไปไหนทำอะไรบ้าง

หาสติ๊กเกอร์ ที่ซื้อเก็บไว้มาติด ใช้ปากกาหมึกซีมสีดำ แต่งแต้มในจุดที่ต้องการเน้นเป็นพิเศษ อันนี้ปุ๋มใช้ชุด MaskingTape ของ afroCat ค่ะ

Summer มาแล้ว เตรียมตัวไปเที่ยวทะเลกันหรือยัง คนเรานี่ก็แปลกนะคะ เหมือนมีปุ่มออโต้ พอหน้าหนาว เราก็อยากไปภูเขา พอเข้าหน้าร้อน เราก็อยากไปทะเล ตอนนี้ อยู่ดีๆ ความรู้สึก อยากดำน้ำ ก็เข้ามาเกาะกุมหัวใจปุ๋มเป็นที่เรียบร้อย เกาะช้างยังไม่เคยไป ภูเก็ตยังไม่เคยเหยียบ ปีนี้เจอกานนนน ^^

Post it ลายน่ารักๆ ก็ถูกนำมาใช้ ไม่งั้นซื้อมาจะไม่ค่อยได้ใช้เอานะคะ เคล็ดลับ เอาสก๊อตเทปใสมาช่วยแปะให้แน่นขึ้นได้ เพราะพื้นที่กาวกระดาษแบบนี้จะน้อย อาจหลุดหายไปได้ค่ะ เซตปารีส เหลือหนึ่งเซต เผื่อใครสนใจ

ซื้อมาเก็บไว้เยอะ หากไม่ทำแบบนี้ก็จะไม่ค่อยได้ใช้ค่ะ อิอิ

ก็ขอให้ดาวน์โหลดไปใช้กันตามสบายนะคะ ถือเป็นของขวัญให้กับลูกค้าที่น่ารักทุกท่าน ที่เข้ามาซื้อโน่นซื้อนี่ ไปเก็บไปใช้กันตลอดเวลา ^__^

อันนี้คือปุ๋มเอาไฟล์นี้ไปพรินท์ลงกระดาษน้ำตาล ก้จะได้อีกฟีลนึงนะคะ แปะไว้บนโต๊ะทำงานเลย จะได้รู้ว่า วันไหน วันไหนแล้ว อิอิ

เดือนนี้มีนาคม Sweet Ribbon ก็จะไปเปิดบูธงานดอลล์ Doll Fete 2012 เป็นงานเกี่ยวตุ๊กตานะคะ ก็จะเป็นการรวมกันของคนเล่นตุ๊กตาในประเทศไทย มีทั้งคนที่เล่นอย่างเดียว กับคนที่เล่นแล้วก็ทำขายด้วย ซึ่งงานส่วนใหญ่ก็จะเป็นงานแฮนเมด ซึ่งหากชอบงานเย็บปักถักร้อยงานออกแบบสวยๆ ก็แวะไปชมได้นะคะ ไม่เล่น แค่ไปเดินดูก็เพลินแล้วค่า ปีนี้ปุ๋มจอง บูธใหญ่เลย กำลังเครียดกับการตกแต่งบูธอยู่ เพราะว่า อยากจัดให้สวยๆ ไม่อยากทำลวกๆ เหมือนปีที่ผ่านมา ที่ห่วงแต่ทำของไปขาย จนไม่ได้แต่งบูธให้สวยงามชวนถ่ายรูปเลย…เอาเป็นว่าใครอยากไปดูอะไรสวยๆน่ารักๆ ก็แวะไปงานแล้วไปเซย์ฮัลโหลกับปุ๋มได้นะคะ ….รออยู่เน้อออ Sweet Ribbon อยู่ D5 นะจ๊าาา เจอกานน

 

 

Leave a Reply