China : ShanTuo (Intro)

http://27.media.tumblr.com/tumblr_lmt9cuU5dQ1ql373fo1_500.jpg

เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ได้บินไปต่างประเทศกะเค้าแล้ว หลังจากที่พลาดจากทริปญี่ปุ่นไป ก็ได้แต่ตั้งตารอทริปนี้ 8-13 มิถุนายน 2011 ถึงแม้ว่ามันจะเป็นทริปแบบ…ไม่ได้ไปเที่ยวแบบทัวร์ หรือไปตามสถานที่สำคัญ แต่ถึงยังไง มันก็ยังคงเป็นการท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับปุ๋มเสมอ …. ปุ๋มเคยไปจีนแบบนี้ ตอนที่เรียนอยู่มหาลัย นับได้ก็สิบกว่าปีแล้ว ไปกับญาติๆแบบนี้แหล่ะ แต่ตอนนั้นเรายังเด็ก ก็ได้แต่เที่ยวเล่นไปวันๆ กล้องก็ไม่มี ถ่ายรูปก็ไม่เป็น แต่รื้อความทรงจำเก่าๆ ดู จำได้ว่า สนุกมาก อาหารอร่อย อาม่าใจดี กะหล่ำปลีลูกโตมาก …และอากาศหนาว ชอบๆ จำได้แค่นี้

http://29.media.tumblr.com/tumblr_lmpz9c8IAX1qbacxlo1_500.jpg

 

แต่ปีนี้ ที่จะได้ไป ปุ๋มหลงใหลการถ่ายรูปไปแล้ว มีกล้อง DSLR ตัวเขื่อง และกล้องพร้อมแอพพลิเคชั่นมากมาย จากโทรศัพท์มือถืออตัวจิ๋ว ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่น่าสนุกไม่ใช่น้อย ที่ปุ๋มจะได้ถ่ายรูป อะไรแปลกๆ ที่ไม่มีที่บ้านเมืองของเรา แม้จีนจะไม่ได้ต่างจากเยาวราชบ้านเรามากนัก แต่ยอมรับเถอะว่า มันไม่เหมือนกัน….

http://25.media.tumblr.com/tumblr_lmnzi78ZHf1qbacxlo1_500.jpg

ปุ๋มหลงใหล วัฒนธรรมตะวันออก ประเทศในฝัน ญี่ปุ่น จีน เวียดนาม ใต้หวัน ฮ่องกง …ฝั่งยุโรป ไว้ทีหลัง

ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลย ที่จะแฮปปี้กับทุก Snap shot ที่ได้เก็บรูปมาอยากเล่าให้ฟังแล้วหล่ะ ไม่รู้กี่ตอนจะเสร็จนะ ไม่รู้จะใช้เวลากี่วันกว่าจะไ้ด้อัพแต่ละบล็อค … แต่เชื่อเหอะว่า จะขนรูปมากางให้ดูแน่นอน

**รู้สึกดี เวลามีคอมเมนท์ ในบล็อค ..หรือบางคนไม่มาเมนท์ แต่เจอหน้ากันก็บอกว่า ตามอ่านอยู่นะ หรือว่า ไม่รู้จักกัน แต่เสริ์ชมาเจอ แล้วก็อ่านบล็อคอยู่ ขอบคุณมากๆนะคะ ….รู้สึกดีจริงๆ **

3 comments

 1. สวยดีค่ะพี่

  เดี๋ยว กุมภา-เมย. ปีหน้า ปิ๋มคงได้ไปญี่ปุ่น เที่ยวแบบนี้บ้าง

  (ถ้าไม่มีไรเปลี่ยนแปลงนะคะ จะถ่ายรูปมาอวด)

  ปอลิง ถ้ามีโอกาส ก็จะแวะมาอ่านบ่อยๆนะคะ

 2. น้องปิ๋ม
  การวางโปรแกรมเที่ยวให้กับตัวเอง มีความสุขมากค่ะ แม้จะต้องรอเป็นปีกว่าจะุึถึงวัน แต่มันก็เป็นเป้าหมายระยะสั้นที่จะเบี่ยงเบนความสนใจของเรา มีความสุขกับการใช้ชีวิตนะคะ มีความสุขให้ได้ พี่เอาใจช่วย ตอนนี้โควต้าเที่ยวตปท.หมดแล้ว รอปีหน้า ส่วนหกเดือนที่เหลือ คงหาที่ลงใต้แล้วค่ะ วิ๊ววว…ซาหนุกจาตายยย อย่าเศร้านานนะคะ จะไปตามอ่านบล็อค

 3. แหะๆ พยามอยู่ค่ะพี่

  วันนี้พบ อจ หมอ เค้าบอกว่า เด๋วต้องเริ่มเชคร่างกายได้แล้ว

  ดูไม่ค่อยเวิร์ค ๕๕๕ เลย นอยด์เลย

  พอจิตใจแย่ ร่างกายดาวน์ตาม

  ><

Leave a Reply