Inspiration Box by tumblr

ปุ๋มรู้จัก Tumblr จาก @Turbow

ซึ่งตอนแรกก็ไม่รู้หรอกว่ามันคืออะไร แต่เห็นหลายครั้งจากลิงค์ใน Twitter พอคลิกตามเข้าไปทีไร ปุ๋มก็จะเจอแต่ภาพสวยๆ น่ารักๆ เสมอ แล้วก็ไปเจอสโลแกนสั้นที่โบว์เขียนเอาไว้ว่า

“i blog whatever i like :)”

ก็เลยพอเข้าใจคอนเซปต์คร่าวๆ ทีนี้ ก็แอบคิดว่า เราก็มี Blog อยู่แล้ว จะไปทำซ้ำซ้อนกันทำไม

เวลาผ่านไปสักพัก..ก็เริ่มเห็นพ้องต้องกันว่า…จริงๆแล้ว Tumblr เป็นเหมือน Bookmark สำหรับเรา ที่มาในรูปแบบ MiniBlog คล้ายๆ Twitter คือโพสไปแล้วมีคนเห็น มาชอบ มาแสดงความคิดเห็นได้ (แต่อันนี้ไม่ใช่ประเด็น ) หากเราไปเจอไรที่เราชอบๆ ก็เอามาเก็บๆไว้ ซึ่ง หากเราโพสแบบนี้ใน Blog เรามันก็คงเยอะแยะมากมายจนไม่มีเรื่องราวของเราจริงๆ คิดขึ้นมาได้ดังนั้น ก็เลยเปิดซะเลย 1 อัน

http://pumuq.tumblr.com

แรกๆ ก็ยังไม่ค่อยรู้สึกอะไร ว่ามันจะอินตรงไหน แต่หลังๆ เริ่มสนุก กับการตาม Follow คนที่มีอะไรน่าสนใจ บางคน ตามเค้าไป แล้วก็ตามลิงค์แต่ละลิงค์ที่เค้าเอามาโพส คือวนเวียนๆๆๆๆ ไปเจออะไรดีๆที่มีประโยชน์กับเราอย่าง”มหาศาล” โลกของการเรียนรู้มันกว้างใหญ่เสียเหลือเกิน เมื่อเราตามคนที่เราชอบ มุมมอง ทัศนคติของเค้า เราก็ได้อะไรดีๆ กลับมาปรับปรุงตัวเราด้วย

Tumblr ของปุ๋ม จึงไม่ได้ต้องการเรทติ้ง หรือ คอมเมนท์อะไร สำหรับปุ๋ม มันคือ “กล่องเก็บแรงบันดาลใจ” และ “หน้าต่างแห่งการเปิดโลกทัศน์” ปุ๋มสนุกกับการค้นหา และ เก็บเกี่ยว มันใส่ไว้ ใน Blog อันนี้..สร้างแรงบันดาลใจได้มากมายจริงๆค่ะ

สิ่งที่ปุ๋มสนใจและเลือกดู เลือกเก็บไว้ใน Tumblr อันดับแรกเลยคือภาพแฟชั่นสวยๆ มันจะออกแนว เรโทร วินเทจ..ชอบมาก เจอเป็นต้องเก็บไว้ แล้วก็พวกงาน Handmade D.I.Y ทั้งหมดเพื่องานออกแบบ และตัดเย็บชุดตุ๊กตาของปุ๋ม นอกจากนั้นก็จะมีพวก ของเล่น ของสะสม ดอกไม้ จักรยาน กล้อง ขวดโหล รูปถ่าย Object สวยๆ ที่สักวันปุ๋มก็คงจะถ่ายเก็บสะสมไว้เองเหมือนกัน

มีคนเคยบอกว่า ทำไมปุ๋มไอเดียเยอะจัง คิดทำโน่นทำนี่บ่อยๆ ปุ๋มมับอกว่า การที่เราจะทำผลงานอะไรออกไปได้นั้น เราต้องมี”ฐานข้อมูล” อยู่ในหัวสมองเรา แรงบันดาลใจต่างๆ เราต้องเสพเข้าไปให้ได้มากที่สุด เราเสพแต่สิ่งที่เราชอบ เมื่อวันนึงเราต้องใช้มัน มันก็จะหลุดโพละออกมาจากหัวสมองเราได้อย่างเป็นธรรมชาติ ในสไตล์ของเรา คือมีการ มิ๊ก ปั่น ผสมรวมกัน เป็นตัวเราออกมา..ปุ๋มเสพทุกวัน..ต่ะก่อน เสพแล้วชอบทำหาย หน่วยความจำมีน้อย ก็ลืมกันไปบ้างไรบ้าง แต่เดี๋ยวนี้มี ผุ้ช่วยอย่างคุณ Tumblr มาช่วย ก็ดีขึ้นเยอะเลยค่ะ เริ่มสะสมไรหลายๆอย่างแล้ว…เวลาอยากหยิบใช้ไรก็มาเปิดดู ..ช่วยได้เยอะลยค่ะ

^___^

Tags:

Leave a Reply